เปิดใจ ไชยา มิตรชัย รับ น้องแป้ง มิตรชัย คือลูกแท้ๆ

ลูกสาว “น้องแป้ง มิตรชัย” ออกมาแถลงข่าวต่อหน้าสื่อมวลชนเป็นครั้งแรก หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีกระแสว่า “ไชยา มิตรชัย” ซุกลูกมานานกว่า 20 ปี

โดยงานนี้ทั้งสองได้ออกมาเปิดใจทั้งน้ำตากับความโล่งใจ พร้อมบอกเหตุผลที่ก่อนหน้านี้ต้องปิดบังเรื่องลูกมาตลอด

ความรู้สึกวันนี้ที่ได้ออกมาพูดพร้อมกันกับลูกสาว?

  • ไชยา: “วันนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มากับน้องแป้งได้มาพูดพร้อมกันต่อหน้ากับพี่ๆ น้องๆ สื่อมวลชน อย่างแรกคือต้องขอบคุณหลายๆ คนที่ให้ความสนใจกับครอบครัวของมิตรชัย ก่อนหน้านี้ผมเคยเขียนลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวแล้วว่าไม่มีอะไรจะต้องปิดและไม่มีอะไรจะต้องเปิด เพียงแต่ว่ารอให้ถึงเวลาก่อนและพร้อมกันทั้งหมดก็จะออกมาพูดทีเดียว ตนจึงได้ขอเวลาเป็นวันที่ 8 พ.ค. ไม่ได้ตั้งใจที่จะถ่วงเวลาแต่มันเป็นเพราะอาชีพการงานจริงๆ”

 Actor

น้องแป้งเป็นลูกโดยสายเลือดเลยใช่ไหม?

  • ไชยา: “สายเลือดแท้ๆ มรดกตกทอดเลยครับ เรื่องราวความรักของตนกับภรรยาก็เกิดขึ้นมาเท่าอายุของน้องแป้งคือประมาณ 23-24 ปี ทุกอย่างก็เป็นอย่างที่ภรรยาเคยออกมาให้สัมภาษณ์ ไม่มีอะไรหวือหวา ที่ผ่านมาไม่ได้ตั้งใจที่จะปิดเพราะถ้าใครตามเฟซบุ๊กของผมจะเห็นว่าผมกับน้องแป้งก็ไปทำบุญกันปกติ แต่ไม่นึกว่ากระแสที่จะให้ความสนใจมากขนาดนี้”

จุดเริ่มต้นที่เจอกับภรรยา?

  • ชยา: “คุณพ่อคุณแม่ของผมและของภรรยาสนิทกันเลยไม่มีอะไรหวือหวา แต่ผมอยากให้โฟกัสเรื่องลูกมากกว่า ในส่วนภรรยาและลูกชายคือน้องแชมป์ค่อนข้างจะมีความเป็นส่วนตัวนิดนึงและกลัวการมีข่าว ทุกวันนี้น้องแชมป์เปลี่ยนชื่อในเฟซบุ๊กหมดเลยเพราะเขาตกใจมาก แต่ผมก็บอกให้ลูกทำตัวตามปกติ จริงๆ น้องแป้งก็ตกใจ วันแรกที่ผมเขียนลงในเฟซบุ๊ก เขาเฟซไทม์มาหาเพราะตอนนั้นของเรียนอยู่ เขาดีใจน้ำตาไหล ผมก็บอกลูกว่าไม่ต้องร้อง แต่ว่าตัวเขาดีใจมากที่สุดในชีวิต เท่านั้นยังไม่พอวันที่ผมจะไปส่งลูกที่หอ เขาก็ฟุบหน้ามาที่ผมเลยและกอด ตอนแรกนึกว่าเขาแกล้งแต่คือเขาร้องไห้ด้วยความดีใจ”